TRUNG TÂM ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HỒNG VÂN

LẮP ĐẶT - SỬA CHỮA - BẢO HÀNH TẠI NHÀ

TỦ LẠNH - ĐIỀU HÒA - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - ĐIỀU HÒA INVERTER

Đăng bởi Điện Lạnh Sửa Chữa lúc Thứ Ba, 3 tháng 4, 2018 0

Theo kết quả giám định của các nhà nghiên cứu, sau khi chôn, Tào Tháo bị kẻ thù kéo xác ra khỏi quan tài, và cắt đầu, rạch mặt nham nhở, các mảnh xương mặt bị vỡ vụn. Vì vậy không thể phục hồi lại, cũng không thể dùng kỹ thuật phục chế lại khuôn mặt Tào Tháo cho người đời xem được.

 Dặn dò của Tào Tháo trước khi chết.


Ông dặn dò con cháu phải xây 99 ngôi mộ giả, đề phòng kẻ thù khai quật mộ để lấy xá.

Nhưng sau hơn hàng ngàn năm yên ngủ, cuối năm 2009, nhóm khảo cổ học Trung Quốc đã phát hiện quần thể mộ của dòng tộc Tào Tháo tại thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam. Do sợ kẻ thù quật mộ, nên Tào Tháo không dám chôn ở quê nhà là thành phố Hào Châu tỉnh An Huy mà phải chôn ở tha hương.Sau nhiều tháng điều tra, khảo sát, phân tích, đo đạc đến thượng tuần tháng 6-2010, các nhà khảo cổ mới quyết định khai quật các mộ này, và truy tìm chính xác mộ của Tào Tháo.
Quần thể mộ của Tào Tháo gồm 2 ngôi mộ, được các nhà nghiên cứu đánh số thứ tự ngôi mộ 1, ngôi mộ 2. Mỗi ngôi mộ đều có nhiều gian, rộng trên 100m vuông, sâu đến 35m cách mặt đất.
Ngôi mộ số 2 mới là mộ của Tào Tháo, mộ số 1 là mộ tùy táng, bên trong có 2 hài cốt của phụ nữ, 1 người xác định khoảng hơn 20 tuổi, 1 người khoảng 50 tuổi, có lẽ là thê thiếp chôn sống cùng Tào Tháo. Trong lăng tẩm của Tào Tháo chia làm nhiều gian, bên trong cùng nhất mới là quan quách, thi hài của Tào Tháo.

Trong các ngôi mộ, các nhà khảo cổ phát hiện có đến hơn 300 vật tùy táng, chôn theo Tào Tháo, trong đó, có rất nhiều vật quý giá, quý hiếm, như viên ngọc phỉ thúy trong miệng Tào Tháo ngậm lúc chôn; các binh khí đều khắc tên Tào Tháo từng sử dụng lúc sinh thời, họ còn phát hiện có cả ngọc ấn của Tào Tháo


Điều lạ thứ hai là tuy bí ẩn như vậy, nhưng các nhà khoa học không phải là người đầu tiên đột nhập vào mộ Tào Tháo. Trên mộ số 1, có đến 5 cái hang do kẻ đào mộ đột nhập, sau đó lấp lại. Cũng có thể không phải là kẻ đào mộ, vì nhiều vật quý giá vẫn còn nguyên, nhiều khả năng là kẻ thù của Tào Tháo đã rắp tâm trả thù, quật mộ.
Trong gian đầu tiên trong mộ số 1 của Tào Tháo đã phát hiện cái đầu của Tào Tháo, theo kết quả giám định sau khi chôn, Tào Tháo bị kẻ thù kéo xác ra khỏi quan tài, và cắt đầu, rạch mặt nham nhở, đây là hành động trả thù của những người có mối thù sâu nặng, không đội trời chung với Tào Tháo. Vì lúc còn sống, Tào Tháo cũng từng làm vậy với kẻ thù của mình.

 Các cơ quan giám định vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra lời giải cho lăng mộ của Tào Tháo.Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin