TRUNG TÂM ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HỒNG VÂN

LẮP ĐẶT - SỬA CHỮA - BẢO HÀNH TẠI NHÀ

TỦ LẠNH - ĐIỀU HÒA - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - ĐIỀU HÒA INVERTER

Đăng bởi Điện Lạnh Sửa Chữa lúc Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018 0

Khi lắp đặt điều hòa xong đi vào quá trình sử dụng, chúng ta nhất định phải biết được những kiến thức cần thiết .
Sau đậy trung tâm điện lạnh Hồng Vân xin được bật mí những mẹo tiết kiệm điện điều hòa mà ít ai biết đến. Nó giúp tiết kiệm đến 10 lần chi phí bình thường.
Hiện nay thì điều hòa là một thiết bị không còn lạ lẫm đối với mỗi chúng ta nữa. thay vào đó nó lại rất phổ biến đối với chúng ta khi mùa hè đang đến gần.
Nhưng chi phí để chi trả tiền điện không phải là ít ỏi. Trung bình mỗi chiếc điều hòa tiêu tốn của chúng ta khoảng 700k-1.300k /tháng.
Bạn hãy thử tham khảo nhé!

Mẹo tiết kiệm điện điều hòa mà ít ai biết đến

Chọn đúng chế độ trên điều khiển.
đây là một bước rất quan trọng, tùy vào người dùng chúng ta phải chỉnh chế độ phù hợp , không được để tự đông.
Thường thì chúng ta nên chọn như sau:
chuyển từ Cool ( hình bông tuyết) sang Dry ( hình giọt nước)
chọn đúng chế độ

Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Vậy tai sao lại chuyển từ chế độ Cool sang Dry?  • Tùy từng điều hòa nhiệt độ mới có chức năng “làm khô”, nhưng nếu máy điều hòa nhà bạn có chế độ này, hãy lựa chọn biểu tượng hình giọt nước thay vì hình bông tuyết., đây chính là một điều quan trọng bậc nhất để tiết kiệm điện cho điều hòa một cách tối đa.
  • Tính năng làm khô giúp hạ thấp nhiệt độ trong phòng bằng cách làm giảm độ ẩm trong không khí . Cách làm này giúp giảm nhiệt độ trong phòng nhưng không lại không cần làm nóng phía bên ngoài để đảm bảo luồng không khí mát hơn.
  • Do chế độ Dry tiêu hao ít năng lượng hơn nên máy nén cũng vận hành ở tốc độ chậm hơn, từ đó lại càng làm giảm việc tiêu thụ năng lượng. 
  • Giảm tiêu hao năng lượng cũng đồng nghĩa với việc ít tốn điện hơn, 
  •  Kết quả là ít tốn tiền điện hơn. Như vậy, bạn đã có thể tiết kiệm được thêm một khoản tiền cho gia đình mình.

Một số mẹo tiết kiệm điện điều hòa khác bạn nên biết:

  • Khi bắt đầu bật điều hòa , không nên hạ nhiệt độ xuống mức MIN . vì nếu hạ xuống thấp như vậy , tác dụng làm mát rất nhanh làm ta sảng khoái ngay , nhưng làm điều lock hoạt động một cách đột ngột , rất dễ hỏng lock và tốn điện năng.
  • Phòng lắp điều hòa phải kín, tránh mất hơi lạnh , buộc đièu hòa phải làm việc nhiều hơn nữ.
  • Nếu không sử dụng nữ ta nên tắt bằng điều khiển xong , hãy tắt luôn attomat , vì điều hòa sẽ tiêu tốn một lượng điện ngầm nếu bạn
Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ nâng cao được tuổi thọ , hạn chế được tối đa chi phí khi sửa chữa điều hòa tại nhà. Chính vì vậy chúng ta cần phải biết được các mẹo khi sử dụng bất cứ một thiết bị nào nhằm đạt hiệu quả cao nhất.


Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin